Thương (Tái Bản 2023)
Thương (Tái Bản 2023)

Thương (Tái Bản 2023)

Tai sach thuong tai ban 2023 pdf prc azw3 epub audio mp3 download full.
Nhà cung cấp: 
Nhà xuất bản: Dân Trí
Thể Loại: Truyện ngắn - Tản Văn

sách Thương (Tái Bản 2023) thuộc thể loại sách Truyện ngắn - Tản Văn, được nhà xuất bản Dân Trí phát hành với hình thức sách mềm hiện đang là Top sách download free nhiều nhất tại Taisach.vn

hướng dẫn download SáchThương (Tái Bản 2023)

Chào mừng bạn đến với website Taisach.vn – Nơi bạn có thể tìm hiểu thông tin hoặc tải cuốn sách Thương (Tái Bản 2023) PDF một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Sách Thương (Tái Bản 2023) là sự chia sẻ tri thức cũng như trải nghiệm quý giá của tác giả Thương (Tái Bản 2023). Thậm chí kiến thức trong sách có sức mạnh thay đổi cuộc đời của một người một cách tích cực hướng đến cuộc sống tốt hơn. Chính vì thế, Taisach.vn tạo ra một kho tài liệu cho phép mọi người đọc và tải những cuốn sách định dạng PDF, PRC, AZW3, EPUB, AUDIO, MP3 với nhiều thể loại đa dạng.

Hôm nay, Thư viện Tải sách xin chia sẻ tài liệu nội dung sách Thương (Tái Bản 2023) với các phiên bản PDF, PRC, AZW3, EPUB, AUDIO, MP3 để độc giả có thể tải và đọc sách Thương (Tái Bản 2023) online miễn phí.

Thông Tin SáchThương (Tái Bản 2023)

Bạn đang đọc sách Thương (Tái Bản 2023) được sáng tác bởi tác giả Nguyễn Bảo Trung do nhà xuất bản Dân Trí sản xuất năm 2023 được biên tập bằng tiếng việt cực kỳ hay.

Sách được nhà xuất bản Dân Trí sản xuất với trọng lượng 250 có kích thước bao bì 19 x 12 x 1.1 cm với 232 trang dưới hình thức Bìa Mềm.

Truyện nằm trong top sách Download nhiều nhất của taisach.vn trong top thể loại Truyện ngắn - Tản Văn

Xem thêm: Ebook Thương (Tái Bản 2023)

THƯƠNG

Cứ thương bằng hết con người mình

Hãy cứ yêu thương khi bạn còn có thể nhé. Đúng người, chúng ta trở nên như trẻ con - sống động dễ thương. Sai người, chúng ta sẽ trưởng thành.

Từng đêm trực dài. Ngoại trừ tình thương, mình nghĩ, không có điều gì giữ được chân nhân viên y tế ở lại khoa cấp cứu này. Khi người ta nuôi dưỡng được một tình thương lớn trong lòng thì mọi lời nói và hành động đều trở nên có sức mạnh, sức rung động lớn lao.

Cuốn sách mang tên Thương kể về câu chuyện của những bác sĩ xoay quanh những mối quan hệ với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, từ đây thể hiện góc nhìn sâu sắc về nghề y và những tình thương đằng sau những y bác sĩ. Những dòng đầy chân thực trong nhật ký Bác sĩ Thương khiến ai cũng xót xa và trân trọng:

"...Tiếc là rất ít kênh truyền thông truyền hình trực tiếp để mọi người xem một ca mổ sọ cầm máu, giải áp cho não.Bác sĩ Ngoại thần kinh sẽ cầm mũi khoan y khoa - y như mũi khoan tường, khoan bốn lỗ (hay hơn) trên sọ. Sau đó dùng lưỡi cưa cưa sọ. Rồi gắp nắp sọ ra đem gửi đông. Máu phụt ra thành vòi nhanh chóng được bác sĩ đưa dao điện tới. Xèo... xèo... Mùi thịt nướng. Mùi máu. Mùi tử vong".

"...Từng đêm trực dài. Ngoại trừ tình thương, mình nghĩ, không có điều gì giữ được chân nhân viên y tế ở lại khoa cấp cứu này. Khi người ta nuôi dưỡng được một tình thương lớn trong lòng thì mọi lời nói và hành động đều trở nên có sức mạnh, sức rung động lớn lao. Nụ cười thành hoa nở. Lời nói thành gió mát. Và ánh mắt thành thơ ca".

Nghề y được thể hiện vô cùng chân thật, thầm lặng và xót xa qua từng trang nhật ký. Hàng ngàn nhân viên y tế đang cố gắng chiến đấu để giành giật sự sống của những bệnh nhân thương từ tay tử thần hàng ngày.

Đôi khi có quá nhiều những dối trá, lừa lọc, làm con người ta nghi ngờ về sự tốt đẹp vốn vẫn đang hiện hữu của cuộc sống. Hình như con người có thể cảm nhận khi trải qua những cảm giác đối nghịch tương đương như Alexandre Dumas đã nhận định: "Chỉ những ai đã trải qua nỗi đau khổ tột cùng mới có khả năng cảm nhận được hạnh phúc tột cùng". Thì điều đó cũng tương tự, nếu trước đây mình không đau khổ thì bây giờ đã không thương được nhiều như vậy. Tại sao mình đã thương nhiều như vậy, để bây giờ đau khổ đến cực cùng? Như bài Thiền ca của Làng Mai cứ văng vẳng trong những trang sách Thương:

"... Chưa gánh nặng cuộc đời,
lưng chưa đẫm mồ hôi,
làm sao đến
phút nhẹ rơi của lá?
Phải đi từ cái xanh biếc của chồi,
cái hồng thơm của quả,
mới hiểu hết sắc vàng của những chiếc lá khô..."


Thông qua những diễn biến cảm xúc của những bác sĩ thầm lặng của bệnh viện Nhân Đạo, những bệnh nhân và người nhà bệnh nhân khi trải qua những lời tâm sự với bác sĩ Thương trong chính tâm hồn mình. Tác giả Nguyễn Bảo Trung đã nhắn nhủ: "... hãy cứ yêu thương khi bạn còn có thể nhé. Đúng người, chúng ta trở nên như trẻ con - sống động dễ thương. Sai người, chúng ta sẽ trưởng thành". Bởi vì yêu thương làm ta trở thành một đứa trẻ, đau khổ khiến ta trưởng thành. Dù như thế nào đi nữa, xin hãy cứ thương bằng hết con người mình.

 --------------------

Thông tin tác giả: Nguyễn Bảo Trung

Bác sỹ Nguyễn Bảo Trung đang công tác tại bệnh viện ở TP.HCM, anh sinh năm 1980. Anh đã xuất bản nhiều tựa sách được nhiều bạn trẻ đón nhận nồng nhiệt bởi sự nhẹ nhàng trong văn phong cùng kinh nghiệm thực tập nhận diện sự thật để khỏe hơn, an nhiên hơn giữa cuộc sống đời thường.

Sách tiêu biểu đã in:

Vô thường (2016)
Thương (2019)
Yên (2020)
Sông (2021)
Tổ chim sẻ nâu (2022).

đánh giá SáchThương (Tái Bản 2023)

5/5
(10 đánh giá)
5 sao
100%
4 sao
0%
3 sao
0%
2 sao
0%
1 sao
0%

Nhận xét, review sáchThương (Tái Bản 2023)

Cập nhật Review sách Thương (Tái Bản 2023) của tác giả Nguyễn Bảo Trung mới nhất tại taisach.vn

Từ khoá tìm kiếm download sáchThương (Tái Bản 2023)

  • Thương (Tái Bản 2023) PDF
  • Thương (Tái Bản 2023) AZW3
  • Thương (Tái Bản 2023) EPUB
  • Thương (Tái Bản 2023) PRC
  • Tải sách Thương (Tái Bản 2023)
  • Tải sách Thương (Tái Bản 2023)
  • Giá sách Thương (Tái Bản 2023)

sách Liên Quan

Nâng Cao Toán 7 - Tập 1: Số Học & Đại Số pdf
K-On Boxset (Bộ 4 Tập) - Tặng Kèm 7 Card PVC Nhân Vật + Standee K-On pdf
1000 Phát Minh & Khám Phá Vĩ Đại pdf
Nâng Cao & Phát Triển Đại Số - Hình Học 6 pdf
Phát Triển Kĩ Năng Làm Văn Nghị Luận Xã Hội (Dùng Cho Học Sinh THCS & THPT) pdf
Tổng Ngẫu Nhiên - Các Định Lý Giới Hạn Yếu & Tốc Độ Hội Tụ pdf
Tốt Nghiệp - Mùa Xuân - Bản Đặc Biệt - Tặng Kèm 2 Bookmark + 1 Postcard Hai Mặt + 1 Bộ 6 Card Lịch Bồi Dày pdf
Đông Y Thiệt Chẩn (Tái Bản 2023) pdf
Bẩm Thầy Tường, Có Thầy Vũ Đến Tìm! - Tập 3 pdf
Muốn Phi Thăng Thì Yêu Đi - Tập 1 - Bản Đặc Biệt - Bìa Cứng pdf
Những Bài Học Về Sự An Toàn - Kỹ Năng An Toàn Nơi Công Cộng pdf
Những Bài Học Về Sự An Toàn - Kỹ Năng An Toàn Khi Ở nhà pdf
Những Bài Học Về Sự An Toàn - Nói "Không" Với Bạo Lực pdf
Những Bài Học Về Sự An Toàn - Kỹ Năng Bảo Vệ Môi Trường Sống pdf
Khi Trái Tim Bỗng Dưng "Lạc Nhịp" pdf
Những Bài Học Về Sự An Toàn- Kỹ Năng Sử Dụng Mạng Xã Hội An Toàn pdf
Đánh Giá Năng Lực Môn Toán Bài Thi Tự Luận Kết Hợp Trắc Nghiệm (Dành Cho Kỳ Thi ĐGNL) pdf
Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi THCS Và Ôn Thi Vào Lớp 10 THPT Chuyên Môn Toán pdf
Phát Triển Năng Lực Thi Trắc Nghiệm Môn Địa Lí (Dành Cho Kỳ Thi THPT Và ĐGNL) pdf
Những Bài Làm Văn Mẫu Lớp 8 - Tập 2 (Bộ Sách Kết Nối Tri Thức) pdf

Tải Sách là website thư viện sách chia sẻ tài liệu sách với nhiều định dạng PDF / EPUB / MOBI / PRC / AZW3 được tổng hợp mới nhất. Bạn có thể đọc online hoặc download về các thiết bị di động, máy tính, máy đọc sách để trải nghiệm.

LIÊN HỆ

Email: [email protected]

THỂ LOẠI SÁCH HAY: Sách Light Novel