món canh bốn mùa - mùa hạ
món canh bốn mùa - mùa hạ
món canh bốn mùa - mùa hạ
món canh bốn mùa - mùa hạ
+ 11
món canh bốn mùa - mùa hạ

món canh bốn mùa - mùa hạ

Tai sach mon canh bon mua mua ha pdf prc azw3 epub audio mp3 download full.
Nhà cung cấp: đinh tị
Nhà xuất bản: Dân Trí

sách món canh bốn mùa - mùa hạ thuộc thể loại sách Sách Trong Nước, Nữ Công Gia Chánh, được nhà xuất bản Dân Trí phát hành với hình thức sách mềm hiện đang là Top sách download free nhiều nhất tại Taisach.vn

Thông Tin Sáchmón canh bốn mùa - mùa hạ

Thông Tin Chi Tiết
Tên Nhà Cung Cấpđinh tị
Tác giảngọc khánh
NXBDân Trí
Năm XB2010
Ngôn NgữTiếng Việt
Trọng lượng (gr)100
Kích Thước Bao Bì25 x 15 cm
Số trang96

Tải Sách món canh bốn mùa - mùa hạ Miễn Phí

Bạn có thể tải cuốn sách món canh bốn mùa - mùa hạ PDF hoặc đọc ebook, epub, nghe sách nói audio online miễn phí cuốn sách món canh bốn mùa - mùa hạ PDF của tác giả ngọc khánh được xuất bản bởi nhà xuất bản Dân Trí.

món canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạmón canh bốn mùa - mùa hạ

Tóm Tắt món canh bốn mùa - mùa hạ

Sách món canh bốn mùa - mùa hạ là một cuốn sách thú vị với nhiều kiến thức hấp dẫn.

Đầu bếp nổi tiếng người Pháp Louis-Gouilly cho rằng: “Canh (súp) nên là món ăn đầu tiên ở trên bàn”. Canh chính là một trong những món ăn dễ tiêu hóa nhất, giàu dinh dưỡng nhất trong các loại thức ăn. Hầu hết các dân tộc đều cho rằng, món canh (súp) giúp bảo vệ, duy trì và tăng cường sức khỏe. Theo ghi chép, trong thế vận hội Olympic của Hy lạp cổ đại, mỗi vận động viên tham gia cuộc thi đều mang theo một con dê hoặc con bê đến miếu thần Zeus. Đầu tiên họ để con vật lên miếu tế thần, tiếp đó theo nghi lễ truyền thống, họ mang con vật tế đi giết thịt, cho vào một cái nồi to, phần thịt đun chín chia cho những người không tham gia cuộc thi, còn phần canh phân phát cho các vận động viên để tăng cường thể lực. Khi đó, mọi người mới biết dinh dưỡng có nhiều ở nước canh. Mỹ được coi là đất nước đầu tiên ăn nhiều súp nhất, đặc biệt là món súp gà. Tương tự, ở Nga có các loại súp Nga, Tây Ban Nha ăn súp lạnh, nước Anh và Ấn Độ ăn súp cà ri. Canh (súp) dường như trở thành món ăn văn hóa điển hình cho mỗi quốc gia.

Ở nước ta, món canh cũng trở thành một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn, có tác dụng vô cùng quan trọng:

+ Ăn trước bữa ăn để làm dịu cổ họng và đường ruột, kích thích ăn uống.

+ Ăn sau bữa ăn, giúp dễ tiêu hóa các loại thức ăn khác.

+ Đông y cho rằng canh có tác dụng kiện tỳ khai vị, lợi họng nhuận hầu, ôn trung tán hàn, bổ ích cường thân.

+ Món canh có tác dụng rất quan trọng như: phòng bệnh, dưỡng sinh, bảo vệ sức khỏe, làm đẹp…

Cho dù ăn ở nhà hay ăn ngoài nhà hàng thì món đầu tiên đặt trên bàn phải là món canh (súp), nhưng làm thế nào để có được một món canh đầy đủ dinh dưỡng hợp lí, đủ lượng? Cần phải có một quá trình học hỏi, đúc rút kinh nghiệm, phối hợp đúng các nguyên liệu, điều chỉnh lửa, thời gian nấu, gia vị… Căn cứ vào nhu cầu của cơ thể và khí hậu khác nhau để chế biến những món canh khác nhau. Món canh vừa có hình thức đẹp mắt, vừa có giá trị dinh dưỡng cao, thơm ngon hấp dẫn. Nguyên liệu để nấu canh phải tùy theo sự thay đổi của thời tiết của từng mùa, tùy theo từng vùng. Ví dụ miền Bắc ăn vừa, hơi mặn, miền Nam ăn ngọt, miền Trung ăn cay…

Thực phẩm chế biến món canh và các mùa liên quan mật thiết với nhau. Một năm bốn mùa khí hậu khác nhau: mùa xuân ấm áp, mùa hạ nóng nực, ẩm thấp, mùa thu mát mẻ, khô hanh, mùa đông rét mướt. Vì thế sinh lí, bệnh lí của con người cũng chịu ảnh hưởng của sự thay đổi từ khí hậu.

Do vậy, dù ở trạng thái sức khỏe dồi dào hay đau yếu, đều cần chú ý chọn lựa những thực phẩm thích hợp với bốn mùa. Y học cho rằng mùa xuân dưỡng gan, mùa hạ dưỡng tâm, mùa thu dưỡng phổi, mùa đông dưỡng thận. Vì thế, dưỡng sinh bốn mùa dựa trên nguyên tắc: mùa xuân bình bổ, dưỡng gan trợ dương, tránh phong hàn, tránh dịch bệnh, mùa hạ thanh bổ, tránh nóng, dưỡng tâm phổi, mùa thu bổ âm, dưỡng phổi, chống tiêu tán tân dịch, mùa đông ôn bổ, dưỡng dương phòng hàn, bổ thận ích tinh.

Đọc sách và Review Sách món canh bốn mùa - mùa hạ PDF

Nội dung sách và cảm nhận, đánh giá, review sách món canh bốn mùa - mùa hạ của tác giả ngọc khánh sẽ được cập nhật sớm tại TaiSach.vn. Chúc bạn có trải nghiệm đọc sách món canh bốn mùa - mùa hạ PDF thật tuyệt vời.

Từ khoá tìm kiếm download sáchmón canh bốn mùa - mùa hạ
  • món canh bốn mùa - mùa hạ PDF
  • món canh bốn mùa - mùa hạ AZW3
  • món canh bốn mùa - mùa hạ EPUB
  • món canh bốn mùa - mùa hạ PRC
  • Tải sách món canh bốn mùa - mùa hạ
  • Tải sách món canh bốn mùa - mùa hạ
  • Giá sách món canh bốn mùa - mùa hạ

Tải Sách là website thư viên sách chia sẻ tài liệu sách với nhiều định dạng pdf/epub/mobi/prc/azw3 được tổng hợp mới nhất. Bạn có thể đọc online hoặc download về các thiết bị di động, máy tính, máy đọc sách để trải nghiệm.

Liên Hệ