thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu
thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu
thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu
thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu
+ 6
thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu

thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu

Tai sach thuc an phong va tri benh an uong hop ly de song khoe song lau pdf prc azw3 epub audio mp3 download full.
Nhà cung cấp: cty văn hóa việt thư

sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu thuộc thể loại sách Sách Trong Nước, Khoa học kỹ thuật, Y học, được nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam phát hành với hình thức sách mềm hiện đang là Top sách download free nhiều nhất tại Taisach.vn

Thông Tin Sáchthức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu

Thông Tin Chi Tiết
Tên Nhà Cung Cấpcty văn hóa việt thư
Tác giảbs lê minh
NXBPhụ Nữ Việt Nam
Năm XB2023
Ngôn NgữTiếng Việt
Trọng lượng (gr)140
Kích Thước Bao Bì19 x 13 x 0.7 cm
Số trang120

Tải Sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu Miễn Phí

Bạn có thể tải cuốn sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu PDF hoặc đọc ebook, epub, nghe sách nói audio online miễn phí cuốn sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu PDF của tác giả bs lê minh được xuất bản bởi nhà xuất bản Phụ Nữ Việt Nam.

thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâuthức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâuthức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâuthức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâuthức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâuthức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâuthức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâuthức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu

Tóm Tắt thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu

Sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu là một cuốn sách thú vị với nhiều kiến thức hấp dẫn.

Thức Ăn Phòng Và Trị Bệnh - Ăn Uống Hợp Lý Để Sống Khỏe Sống Lâu

Người đầu tiên trong những năm 1770 là A.Lavoisier đã chứng minh rằng thức ăn vào cơ thể người và súc vật sẽ bị đốt cháy, sử dụng O2, giải phóng CO, và sinh nhiệt. Giá trị năng lượng của thực phẩm đã là tiêu chuẩn đầu tiên để đánh giá chất lượng dinh dưỡng của thực phẩm và nhờ các nghiên cứu về chuyển hóa vật chát trong cơ thể đã cho phép xác định nhu cầu năng lượng của cơ thể. Vào giữa thế kỷ XIX, công trình của nhà bác học Đức JLiebig đã chỉ ra rằng thức ăn chứa 3 nhóm chất hữu cơ cơ bản: đạm (protit), đường (gluxit), mỡ (lipit) và các chất vô cơ. Đến cuối thế kỷ XIX và đầu thế kỷ XX, các công trình nghiên cứu của Voit, Rubaer đã cho phép xây dựng một số tiêu chuẩn sử dụng đạm, đường, mỡ, đồng thời nhờ các công trình của nhiều người khác, đã phát hiện hàng loạt vitamin

Ngày nay, kiến thức dinh dưỡng cho phép xây dựng các khẩu phần hợp lý cho tất cả các nhóm người. Một khẩu phần cân đối hợp lý là: Cung cấp đầy đủ năng lượng theo nhu cầu của cơ thể. Có đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết. Các chất dinh dưỡng cần thiết ở tỷ lệ cân đối, thích hợp. Người ta nhấn mạnh điểm thứ ba, coi đó là điểm quan trọng nhất của dinh dưỡng hợp lý. Trên thực tế, khái niệm cân đối thường thể hiện trên một số mặt sau: 1. Cân đối giữa các yếu tố sinh năng lượng: Năng lượng do đạm cung cấp trong khẩu phần cần từ 10-15% mặc dù vai trò sinh năng lượng của đạm chỉ là phụ. Đường và mỡ là nguồn năng lượng chính. Năng lượng do mỡ cung cấp không nên quá 30%, năng lượng do đường cung cấp nên từ 40 - 60%. Một số tác giả cho rằng, ở xứ nóng, năng lượng do mỡ cung cấp về mùa đông nên là 20%, các mùa khác 15% tổng số năng lượng. Ở nước ta, theo Viện Vệ sinh dịch tễ, trong khẩu phần trung bình nên có: - Năng lượng do đạm (prô-tit) 12% - Năng lượng do mỡ (li-pit) 15 - 20% - Năng lượng do đường (hydrat-cacbon) 65 - 75% Tỷ lệ cân đối sinh lý về trọng lượng giữa đạm, mỡ và đường trong khẩu phần nên là 1:1:4. Tỷ lệ này thay đổi theo tuổi, tình trạng sinh lý và lao động. 2. Tỷ số giữa đạm động vật - đạm thực vật: Các đạm nguồn gốc động vật có giá trị sinh học nên

Đọc sách và Review Sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu PDF

Nội dung sách và cảm nhận, đánh giá, review sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu của tác giả bs lê minh sẽ được cập nhật sớm tại TaiSach.vn. Chúc bạn có trải nghiệm đọc sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu PDF thật tuyệt vời.

Từ khoá tìm kiếm download sáchthức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu
  • thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu PDF
  • thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu AZW3
  • thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu EPUB
  • thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu PRC
  • Tải sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu
  • Tải sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu
  • Giá sách thức ăn phòng và trị bệnh - ăn uống hợp lý để sống khỏe sống lâu

Tải Sách là website thư viên sách chia sẻ tài liệu sách với nhiều định dạng pdf/epub/mobi/prc/azw3 được tổng hợp mới nhất. Bạn có thể đọc online hoặc download về các thiết bị di động, máy tính, máy đọc sách để trải nghiệm.

Liên Hệ