Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui
Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui

Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui

Tai sach o ve doi cuoc doi that ngan ngui dung phi hoai ngay vui pdf prc azw3 epub audio mp3 download full.
Nhà cung cấp: Thái Hà
Nhà xuất bản: Hà Nội
Thể Loại: Truyện ngắn - Tản Văn

sách Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui thuộc thể loại sách Truyện ngắn - Tản Văn, được nhà xuất bản Hà Nội phát hành với hình thức sách mềm hiện đang là Top sách download free nhiều nhất tại Taisach.vn

hướng dẫn download SáchÔ Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui

Chào mừng bạn đến với website Taisach.vn – Nơi bạn có thể tìm hiểu thông tin hoặc tải cuốn sách Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui PDF một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Sách Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui là sự chia sẻ tri thức cũng như trải nghiệm quý giá của tác giả Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui. Thậm chí kiến thức trong sách có sức mạnh thay đổi cuộc đời của một người một cách tích cực hướng đến cuộc sống tốt hơn. Chính vì thế, Taisach.vn tạo ra một kho tài liệu cho phép mọi người đọc và tải những cuốn sách định dạng PDF, PRC, AZW3, EPUB, AUDIO, MP3 với nhiều thể loại đa dạng.

Hôm nay, Thư viện Tải sách xin chia sẻ tài liệu nội dung sách Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui với các phiên bản PDF, PRC, AZW3, EPUB, AUDIO, MP3 để độc giả có thể tải và đọc sách Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui online miễn phí.

Thông Tin SáchÔ Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui

Bạn đang đọc sách Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui được sáng tác bởi tác giả Phạm Phú Quảng do nhà xuất bản Hà Nội sản xuất năm 2022 được biên tập bằng tiếng việt cực kỳ hay.

Sách được nhà xuất bản Hà Nội sản xuất với trọng lượng 380 có kích thước bao bì 20.5 x 14 cm với 322 trang dưới hình thức Bìa Mềm.

Truyện nằm trong top sách Download nhiều nhất của taisach.vn trong top thể loại Truyện ngắn - Tản Văn

Xem thêm: Ebook Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui

Tại sao không phải là “Ô Vẽ Đời” mà lại là “Ô Vẻ Đời”? Tháng trước, trong một trận rượu nhân ngày hội khoá K18 Phan Bội Châu, Nghệ Tĩnh gã phân trần là mặc dù gã đã từng trầy da, tróc vảy, sưng đầu, mẻ trán bởi cái nơi chó ăn đá, gà ăn sỏi này nhưng gã hẵng còn yêu cái mảnh đất xứ Nghệ lắm. Mà trong từ điển xứ Nghệ làm đếch gì có từ “vẽ”. Thêm nữa cái từ “vẻ” của bọn Nghệ nó đa nghĩa hơn, nó vừa là “vẽ” lại cũng là “vẻ”. Nó hợp với cái mớ chữ đa màu sắc trong cái tạp văn của gã hơn. Gã kể rằng gã sinh ra vào trưa ngày mùng 2 tháng 4 năm 19xx, nhưng ông cụ thân sinh ra gã sợ rằng sau này sẽ thất lạc ngày sinh giống cụ nên mới làm cho gã cái giấy khai sinh ngày mùng 1 tháng 4 năm 19xx cho dễ nhớ. Vậy là cả cuộc đời gã gắn liền với cái định mệnh vui vẻ đó.

Hai câu thơ của Hoàng Mạnh Cương “Miền Trung mỏng và sắc như cật nứa. Chuốt ruột mình thành dải lụa sông Lam” chính là nơi gã rời thiên đàng bụng mẹ để bước vào bể khổ trần gian. Nếu ai chưa từng một lần ở lại miền Trung quê gã thì có thể nghe Hoàng Mạnh Cương tả thêm rằng: “Mảnh đất nghèo mồng tơi không kịp rớt. Lúa con gái mà gầy còm úa đỏ. Chỉ gió bão là tốt tươi như cỏ. Không ai gieo mà mọc trắng mặt người.” Gã tốt nghiệp Đại Học Xây Dựng Hà Nội những năm ơ kìa, và Ô Vẻ Đời là tập hợp những nét vẽ vụn vặt gã vẽ cho bạn bè, cho chính mình vào những năm tháng rất đỗi khó khăn trong cuộc đời gã. Những năm tháng gã thề từ bỏ cái nghề thợ hồ bụi bặm với chan chứa nợ nần, những năm tháng gã chẳng còn có cái công trình nào để vẽ - gã bắt đầu vẽ chữ - những con chữ xộc xệch, gàn dở như chính con người gã, những con chữ ngả nghiêng trên tập bản vẽ hoàn công công trình đã hết hạn bảo hành.

Xin giới thiệu đến bạn đọc tập bản vẽ rất Đời của gã - kẻ đã tốt nghiệp “khoa Văn trường Đại Học Xây Dựng” - kẻ mà chúng tôi vẫn hay yêu mến gọi là “giỏi văn nhất lớp toán và giỏi toán nhất lớp văn K18 Phan Bội Châu - Nghệ Tĩnh” – Một người bạn nối khố của gã.

Trích đoạn hay

Chuyện chửi nhau

Quê mình là vùng miền núi đúng với nghĩa đen nhất nên khi mở mắt ra, nhìn vòng quanh thì chỗ nào cũng thấy núi. Nhưng chẳng hiểu vì sao mà bọn mình không được cộng thêm điểm khu vực khi thi đại học. Chắc do họ biết dân Tùng Ảnh (Đức Thọ, Hà Tĩnh) học giỏi quá rồi. Thuở những năm cuối thập niên 70, đầu 80, tức là khi mình còn rất nhỏ thì nhà nào cũng có vườn, có đất rộng mênh mông nên nhà này cách nhà khác khá xa chứ không san sát như những vùng đồng bằng, phố thị khác. Các nhà nối với nhau bằng những con đường đất đầy đá sỏi và cây cối rậm rạp, rất thuận lợi cho việc tè bậy của lũ trẻ chúng mình.

Tuy nhiên, cái sự xa nhau này cũng gây ra nhiều phiền toái chứ không phải chỉ là thuận lợi không thôi. Một trong những cái phiền đó là chuyện chửi nhau. Dân mình gọi là “chởi chắc”.

Có những chuyện trộm cắp khôi hài như vậy nhưng cũng chưa ấn tượng với mình bằng những chuyện hậu mất đồ. Bởi cứ sau một vụ mất cắp là người ta đoán già, đoán non, rồi người ta đi điều tra cho ra nhẽ để... chửi cho sướng mồm chứ không phải đi báo công an như bây giờ. Biết chắc chắn đinh ninh thì người ta chửi đích danh. Không chắc thì người ta chửi đổng. Mà mình phục cái cách họ điều tra các vụ trộm ghê gớm. Có lẽ, đến Serlock Holmes, có sống lại cũng phải chắp tay vái họ dăm bảy vạn lần.

đánh giá SáchÔ Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui

5/5
(10 đánh giá)
5 sao
100%
4 sao
0%
3 sao
0%
2 sao
0%
1 sao
0%

Nhận xét, review sáchÔ Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui

Cập nhật Review sách Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui của tác giả Phạm Phú Quảng mới nhất tại taisach.vn

Từ khoá tìm kiếm download sáchÔ Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui

  • Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui PDF
  • Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui AZW3
  • Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui EPUB
  • Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui PRC
  • Tải sách Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui
  • Tải sách Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui
  • Giá sách Ô Vẻ Đời - Cuộc Đời Thật Ngắn Ngủi, Đừng Phí Hoài Ngày Vui

sách Liên Quan

Chinh Phục Từ Vựng Tiếng Anh Theo Sơ Đồ Tư Duy Mind Map (Tái Bản 2022) pdf
Combo Sách Vườn Nhà Hạnh Phúc: Khu Vườn Đi Ngủ + Cùng Chơi Ú Òa + Sinh Nhật Ếch Cốm (Bộ 3 Cuốn) pdf
Dưới Hiên Nhà Bà Già Đọc Boys Love - Tập 5 - Không Box - Tặng Kèm Postcard Gập "Bí Mật Bà Cháu Ta" pdf
Người Bán Hạnh Phúc (Dành Cho Trẻ 5+) pdf
Roses And Champagne - Hoa Hồng Và Sâm Banh - Tập 1 - Bản Đặc Biệt - Tặng Kèm Postcard Hai Mặt Bồi Cứng + Bookmark Chibi Bồi Cứng + Standee Chibi Hologram pdf
Thị Trấn Vắng Mình Tôi - Tập 6 - Tặng Kèm Postcard Ivory pdf
Bộ Sách Chẳng Thể Là Yêu & Ánh Mắt Thay Lời Yêu Thương (Bộ 2 Cuốn) - Tặng Kèm 2 Camera Card + Shikishi Viền Vàng + Clearfile 3 Lớp + Set 2 Poster A2 Đựng Trong Ống Tube pdf
Sa Vào Ánh Hào Quang Của Người - Tập 3 - Bản Đặc Biệt - Tặng Kèm Bookmark 2 Mặt Bồi Cứng + 5 Postcard Giấy Ánh Nhũ + + 2 Huy Hiệu Phủ Nhũ pdf
Thị Trấn Vắng Mình Tôi - Tập 8 - Tặng Kèm Postcard Ivory pdf
Tình Đầu Nhạt Phai - Tập 3 - Bản Đặc Biệt - Tặng Kèm SNS Card Trong Suốt pdf
Thị Trấn Vắng Mình Tôi - Tập 9 - Tặng Kèm Postcard Ivory pdf
Sư Tử Sóng Đôi - Bản Đặc Biệt - Tặng Kèm Clear Bookmark + Postcard pdf
Ngôi Sao Toán Học Nhí - Toán Tư Duy Giúp Con Giỏi Toán (Dành Cho Trẻ 5-7 Tuổi) (Tái Bản 2023) pdf
Vở Luyện Viết 1 - Quyển 1 (Kết Nối Tri Thức) (Theo Chương Trình Sách Giáo Khoa Mới) (Tái Bản 2023) pdf
Đêm Trắng pdf
Ma Đạo Tổ Sư - Bản Truyện Tranh - Tập 2 - Bản Đặc Biệt - Tặng Kèm 1 Postcard + 1 3D Card + 2 Móc Treo Tua Rua pdf
Gửi Cậu Một Cái Ôm Vì Đã Không Bỏ Cuộc pdf
Những Nẻo Đường Chiêm Nghiệm - Đối Thoại Giữa Nhà Sư Và Nhà Khoa Học pdf
Fly Me To The Moon - Tóm Lại Là Em Dễ Thương, Được Chưa? - Tập 8 - Bản Đặc Biệt - Tặng Kèm Postcard + Lót Ly pdf
Đường Hầm Tới Mùa Hạ - Lối Thoát Của Biệt Ly - Tặng Kèm Postcard pdf

Tải Sách là website thư viện sách chia sẻ tài liệu sách với nhiều định dạng PDF / EPUB / MOBI / PRC / AZW3 được tổng hợp mới nhất. Bạn có thể đọc online hoặc download về các thiết bị di động, máy tính, máy đọc sách để trải nghiệm.

LIÊN HỆ

Email: [email protected]

THỂ LOẠI SÁCH HAY: Sách Light Novel