Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường
Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường
Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường
Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường
+ 2
Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường

Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường

Tai sach gio dau mua amp ha noi bam sau pho phuong pdf prc azw3 epub audio mp3 download full.
Nhà cung cấp: Đông A
Nhà xuất bản: Văn Học
Thể Loại: Truyện ngắn - Tản Văn

sách Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường thuộc thể loại sách Truyện ngắn - Tản Văn, được nhà xuất bản Văn Học phát hành với hình thức sách mềm hiện đang là Top sách download free nhiều nhất tại Taisach.vn

hướng dẫn download SáchGió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường

Chào mừng bạn đến với website Taisach.vn – Nơi bạn có thể tìm hiểu thông tin hoặc tải cuốn sách Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường PDF một cách nhanh chóng, dễ dàng.

Sách Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường là sự chia sẻ tri thức cũng như trải nghiệm quý giá của tác giả Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường. Thậm chí kiến thức trong sách có sức mạnh thay đổi cuộc đời của một người một cách tích cực hướng đến cuộc sống tốt hơn. Chính vì thế, Taisach.vn tạo ra một kho tài liệu cho phép mọi người đọc và tải những cuốn sách định dạng PDF, PRC, AZW3, EPUB, AUDIO, MP3 với nhiều thể loại đa dạng.

Hôm nay, Thư viện Tải sách xin chia sẻ tài liệu nội dung sách Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường với các phiên bản PDF, PRC, AZW3, EPUB, AUDIO, MP3 để độc giả có thể tải và đọc sách Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường online miễn phí.

Thông Tin SáchGió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường

Bạn đang đọc sách Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường được sáng tác bởi tác giả Thạch Lam do nhà xuất bản Văn Học sản xuất năm 2022 được biên tập bằng tiếng việt cực kỳ hay.

Sách được nhà xuất bản Văn Học sản xuất với trọng lượng 500 có kích thước bao bì 24 x 16 x 0.5 cm với 252 trang dưới hình thức Bìa Mềm.

Truyện nằm trong top sách Download nhiều nhất của taisach.vn trong top thể loại Truyện ngắn - Tản Văn

Xem thêm: Ebook Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường

Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường

Không mộng mơ lãng đãng như Nhất Linh, Khái Hưng, không dữ dội giằng xé như Nam Cao, Ngô Tất Tố, không chua chát giễu đời như Nguyễn Công Hoan, Vũ Trọng Phụng… Thạch Lam đã rẽ một lối rất riêng trong văn chương, qua mọi nẻo trần ai và để lại dấu ấn tuy nhỏ nhẹ, thanh lịch, nhưng không vì thế mà thiếu đi sự thâm trầm, sâu sắc.

Trong cuốn sách này, Đông A và Nhà xuất bản Văn học giới thiệu đến bạn đọc hai tác phẩm ở giai đoạn đầu và cuối sự nghiệp sáng tác ngắn ngủi mà tài hoa của Thạch Lam: Tập truyện ngắn Gió đầu mùa và tùy bút Hà-nội băm sáu phố phường. Phần văn bản của tập truyện ngắn Gió đầu mùa được thực hiện theo bản in lần đầu năm 1937 của nhà xuất bản Đời Nay, với Lời tựa do nhà văn Khái Hưng viết. Còn phần văn bản của tùy bút Hà-nội băm sáu phố phường được thực hiện theo bản in đầu tiên năm 1943 của nhà xuất bản Đời Nay, cũng do Khái Hưng viết Lời tựa. Hy vọng rằng, nỗ lực truy nguyên tác phẩm của người làm sách có thể đem lại chút cảm xúc kết nối giữa người đọc với những sáng tác từ gần một thế kỷ trước.

Các minh họa trong ấn phẩm được thực hiện bởi họa sĩ Đào Hải Phong – người đã xây dựng một phong cách riêng khó lẫn trong hội họa Việt Nam đương đại. Hà Nội hiện ra trong tranh Đào Hải Phong vừa quen thuộc vừa mới lạ, kiêu hãnh thâm trầm nhưng cũng đầy sinh khí. Minh họa của họa sĩ đồng điệu với văn chương Thạch Lam ở nét thanh lịch dịu dàng và tình yêu chân thành, tha thiết dành cho cảnh vật, con người, những giá trị đẹp đẽ và cao quý.

Mong rằng tập sách nhỏ này sẽ chạm đến cảm xúc của bạn, không những giúp bạn mường tượng rõ hơn về chân dung văn học của một trong những tác giả nổi bật nhất trên văn đàn Việt Nam thế kỷ XX, mà còn khơi tỏ thêm tình yêu quê hương, đất nước, con người, như cái cách mà những người nghệ sĩ đã yêu.

GIỚI THIỆU TÁC GIẢ:

Thạch Lam (1910 - 1942) tên thật là Nguyễn Tường Vinh, là nhà văn Việt Nam nổi tiếng thời tiền chiến. Trong 32 năm tại thế ngắn ngủi, Thạch Lam đã lưu lại dấu ấn không thể phai mờ trên văn đàn. Sau khi đỗ Tú tài phần thứ nhất, Thạch Lam thôi học, bắt đầu làm báo và trở thành thành viên chủ chốt của nhóm Tự lực văn đoàn, bên cạnh hai người anh trai là nhà văn Nhất Linh và Hoàng Đạo. Ban đầu, Thạch Lam phụ trách biên tập cho hai tờ báo Phong hóa Ngày nay của văn đoàn, về sau trở thành chủ bút của tờ Ngày nay. Cuối thập niên 1930, Thạch Lam ra mắt các tập truyện ngắn Gió đầu mùa (1937), Nắng trong vườn (1938), và truyện dài Ngày mới (1939). Văn phong Thạch Lam nổi bật với những câu chữ dịu dàng, tình cảm, thâm trầm và sâu sắc. Ngòi bút Thạch Lam hướng đến những phận đời đau khổ trong xã hội, đặc biệt là những nỗi đau về mặt tinh thần của người trí thức trong xã hội Việt Nam trước năm 1945. Ngoài sở trường truyện ngắn, Thạch Lam còn viết bình luận văn học với tập Theo giòng (1941). Tùy bút Hà-nội băm sáu phố phường của Thạch Lam được nhà xuất bản Đời Nay in năm 1943, một năm sau khi tác giả mất vì căn bệnh lao phổi.

MỘT SỐ NHẬN XÉT:

“Ngay trong tác phẩm đầu tay [Gió đầu mùa], người ta đã thấy Thạch Lam đứng vào một phái riêng... Ông có một ngòi bút lặng lẽ, điềm tĩnh vô cùng, ngòi bút chuyên tả tỉ mỉ những cái rất nhỏ và rất đẹp... Phải là người giàu tình cảm lắm mới viết được như vậy.” - Nhà văn Vũ Ngọc Phan

“Cuốn Hà Nội băm sáu phố phường có phong vị đậm đà của quê hương xứ sở, lại rất gợi cảm. Văn Thạch Lam nhẹ nhàng, giàu chất thơ, sâu sắc, thâm trầm, thường để lại một ấn tượng ngậm ngùi, thương xót.” - Từ điển bách khoa toàn thư Việt Nam

“Lời văn Thạch Lam nhiều hình ảnh, nhiều tìm tòi, có một cách điệu thanh thản, bình dị và sâu sắc… Văn Thạch Lam đọng nhiều suy nghiệm, nó là cái kết tinh của một tâm hồn nhạy cảm và tầng trải về sự đời.” - Nhà văn Nguyễn Tuân

“Thạch Lam yêu sự sống hơn bất kỳ ai. Anh quý từ cốc nước chè tươi nóng, trang trọng đưa lên miệng uống một cách gần như thành kính... như thể cảm ơn trời đất đã cho mình sống để thưởng thức ngon lành như vậy... Anh là một người độc đáo có tài lại khiêm nhường, người nhỏ mà nhân cách lớn...” - Nhà văn Vũ Bằng.

đánh giá SáchGió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường

5/5
(10 đánh giá)
5 sao
100%
4 sao
0%
3 sao
0%
2 sao
0%
1 sao
0%

Nhận xét, review sáchGió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường

Cập nhật Review sách Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường của tác giả Thạch Lam mới nhất tại taisach.vn

Từ khoá tìm kiếm download sáchGió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường

  • Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường PDF
  • Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường AZW3
  • Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường EPUB
  • Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường PRC
  • Tải sách Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường
  • Tải sách Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường
  • Giá sách Gió Đầu Mùa & Hà Nội Băm Sáu Phố Phường

Tải Sách là website thư viện sách chia sẻ tài liệu sách với nhiều định dạng PDF / EPUB / MOBI / PRC / AZW3 được tổng hợp mới nhất. Bạn có thể đọc online hoặc download về các thiết bị di động, máy tính, máy đọc sách để trải nghiệm.

LIÊN HỆ

Email: [email protected]

THỂ LOẠI SÁCH HAY: Sách Light Novel